Hướng dẫn cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng đơn giản, chính xác nhất

Trong thế giới nhôm cung cấp cho thị trường hiện nay, thương hiệu nhôm Xingfa luôn chiếm được vị trí “độc tôn” mà khó có loại nhôm nào có thể thay thế được. Với vị thế đó, tại thị trường Việt Nam, loại nhôm này bị nhiều kẻ xấu lợi dụng tên thương hiệu mà làm nhái đi chất liệu nhôm. Điều này làm nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm rất lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Sundoor sẽ chia sẻ kinh nghiệm “vàng” cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa nhái.

Cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa giả
Cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa giả

1. 4+ Lí do nên biết cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa nhái

Để có thể cạnh tranh với loại nhôm hệ Xingfa chính hãng, nhôm Xingfa nhái không có cách khác là nhắm vào tâm lí ưa chuộng sử dụng hàng giá rẻ. Những sản phẩm nhôm Xingfa kém chất lượng thường được sản xuất với nguyên liệu giá rẻ, cắt xén công đoạn,… Chính vì thế mà nhôm kém chất lượng sẽ đem đến những hậu quả sau đây:

 • Nhôm Xingfa chính hãng được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp, còn nhôm Xingfa nhái được làm từ những vật liệu tạm nhôm, giá thành rẻ. Điều này làm lên sự khác biệt rõ ràng về chất lượng của nhôm chính hãng và nhôm Xingfa giả.
 • Bề mặt thanh nhôm hệ Xingfa chính hãng được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện cao cấp, với nhôm thông thường chỉ phủ qua lớp sơn thường tạo màu cho thanh nhôm. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, những sản phẩm được làm từ nhôm kém chất lượng có dấu hiệu bị bạc màu, han ố, gỉ vàng,…
 • Công nghệ hiện đại được ứng dụng trong quá trình sản xuất, bên nhôm Xingfa chính hãng tem đỏ Quảng Đông có các đường gân so le nhau tăng sức chịu lực. Do vậy mà nhôm Xingfa chính hãng có khả năng chịu lực tốt hơn các dòng nhôm khác.
 • Bên cạnh đó, nhôm Xingfa cao cấp chính hãng tem đỏ có thể kết hợp đồng bộ với phụ kiện Kinlong tạo nên những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Xem ngay các Cửa nhôm kính Xingfa || Báo giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng

2. Hướng dẫn cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa kém chất lượng

Bạn đang lo lắng khi không biết cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng Quảng Đông. Đừng bận tâm nữa nhé khi ngay sau đây, Sundoor sẽ trang bị cho các bạn những “mẹo” phân biệt nhôm Xingfa thật giả đơn giản nhất hiện nay nhé!

2.1. Cách nhận biết nhôm Xingfa Quảng Đông chính hãng

Bước 1: Kiểm tra chứng từ, CO, CQ, Ủy quyền đại lý cấp 2

Bộ hồ sơ hóa đơn chứng từ bao gồm:

 • Hợp đồng phân phối đại lý cấp II (Do đơn vị phân phối cấp I được ủy quyền trực tiếp từ nhà máy Xingfa Quảng Đông được phép phân phối thanh nhôm Quảng Đông cấp).
 • Phiếu xuất kho (Giấy chứng nhận xuất kho của Nhà phân phối chính hãng Nhôm Xingfa Quảng Đông).
 • Bộ hồ sơ chúng từ chứng minh hàng nhập khẩu (CO & CQ của nhà máy Xingfa Quảng Đông)

Bước 2: Kiểm tra bao bì và cách đóng gói sản phẩm

Nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa giả qua bao bì đóng gói
Cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng và nhôm Xingfa giả qua bao bì đóng gói

Nhôm Xingfa Quảng Đông chính hãng được đóng gói bằng 2 lớp:

 1. Lớp bao bì ngoài cùng bằng nilon trong suốt có in logo và thông tin của nhà máy. Lớp bao bì nilon này được hút chân không.
 2. Lớp bao bì còn lại làm bằng vải không dệt (bắt đầu sử dụng ngày 1/1/2018) thân thiện với môi trường thay thế cho lớp bao bì bằng nilon trước đây. Lớp bao bì mềm này là lớp bảo vệ thanh nhôm, giúp bảo quản thanh nhôm trong quá trình vận chuyển đường dài.

Bước 3: Kiểm tra tem đầu bó và tem dán trên thanh nhôm

Tem đầu bó

Kiểm tra bao bì và tem dán đầu bó thanh nhôm Xingfa chính hãng
Kiểm tra bao bì và tem dán đầu bó – Cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng

Trên tất cả bó nhôm do nhà máy nhôm Xingfa Quảng Đông sản xuất đều có tem bó thể hiện các thông tin sau bằng tiếng Anh: Nguyên liệu sản xuất, ngày sản xuất, mã đơn hàng của nhà phân phối, mã sản phẩm, mã màu, thông số chiều dài,…

Mẫu tem đầu bó cũ (nền màu trắng) đã ngưng sản xuất từ ngày 10/11/2018, hiện còn 1 số lượng hàng nhất định trong kho của nhà máy hoặc nhà phân phối được sản xuất trước ngày thông báo thay đổi tem đầu bó.

Mẫu tem đầu bó mới nền có logo chìm được bắt đầu sử dụng từ ngày 10/11/2018

Tem chống hàng giả

Tem điện tử chống hàng giả trên thanh nhôm Xingfa
Cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng bằng tem điện tử chống hàng giả trên thanh profile

Kích thước thực tế của miếng tem dán chống hàng giả là 27mm x 18mm, được dán cách đầu cây nhôm 3cm đến 5cm. Các thanh nhôm sau không có loại tem này: nhôm thô – nhôm tĩnh điện, thanh nẹp, ke, thanh tăng cứng trong lòng nhôm và cây lam chắn nắng.

Xem ngay Cách sử dụng phần mềm quét mã nhôm Xingfa bạn nên biết

Tem dán trên thanh profile nhôm Xingfa

Tem dán trên thanh nhôm là lớp dán bảo vệ trực tiếp trên bề mặt thanh nhôm (thường được tháo ra sau khi được lắp đặt ngoài công trình). Trên tem dán thể hiện thông tin của nhà máy và mã QR được quét bằng phần mềm Wechat (đây là cách cũ kiểm tra xuất xứ). Hiện tem này đang bị hàng giả LÀM GIẢ RẤT TINH VI khiến khách hàng rất khó nhận biết.

Thông tin nguồn gốc xuất xứ trên tem dán thanh profile nhôm Xingfa
Thông tin nguồn gốc xuất xứ trên tem dán thanh profile nhôm Xingfa

Kể từ ngày 10/11/2018, Nhà máy nhôm Xingfa Quảng Đông đã ra thông báo thay đổi tem dán trên thanh nhôm mới cùng với tem đầu bó và mẫu tem dán trên thanh nhôm mới sử dụng song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung.

Bước 4: Kiểm tra lớp mạ Crom và bề mặt dưới lớp sơn

Kiểm tra lớp mạ Crom trên bề mặt và bên khoang trong thanh nhôm Xingfa
Cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng bằng cách kiểm tra lớp mạ Crom trên bề mặt và bên khoang trong thanh nhôm
 • Nhôm Xingfa Quảng Đông chính hãng là hàng nhập khẩu với chiều dài 5.8m
 • Trong quá trình sơn tĩnh điện, tất cả thanh nhôm đều được trải qua một quy trình đứng nên trên tất cả thanh nhôm đều xuất hiện lỗ khoét đầu thanh nhôm dùng để treo thanh nhôm.

2.2. Hàng giả, hàng nhái nhôm Xingfa Quảng Đông

 • Quy cách đóng gói không chuyên nghiệp và không đảm bảo chất lượng đóng gói với 1 lớp bao bì nilon mỏng.
 • Mô phỏng tem đầu bó nhôm nhái dán tem Xingfa nhưng tất cả đều được thể hiện bằng Tiếng Việt
 • Tất cả hàng nhái nhôm Xingfa Quảng Đông các khoang và sau lớp sơn là màu trắng và không có màu ánh đồng

Xem thêm bài viết 5 cách phân biệt cửa nhôm Xingfa thật giả bạn nên biết để trang bị thêm những kiến thức hữu ích nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Sundoor về cách nhận biết nhôm Xingfa chính hãng chuẩn nhất. Để được sử dụng những sản phẩm nhôm Xingfa chính hãng Quảng Đông bạn đừng nên bỏ qua Sundoor. Tại Sundoor, bên cạnh được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn loại cửa, màu sắc,… kĩ lưỡng nhất, kèm theo là chính sách bảo hành có lợi cho khách hàng nhất.

Sundoor luôn hy vọng khách hàng có thể bớt chút thời gian vàng ngọc của mình ghé qua Showroom Sundoor tại 481 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội để tận mắt chiêm ngưỡng, trải nghiệm sản phẩm. Đừng quên truy cập website: https://sundoor.vn/ thường xuyên để có những tin tức mới nhất về các loại cửa nhôm Xingfa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *