Tại sao không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau? Cách khắc phục như thế nào?

Trong thiết kế nội thất sẽ có nhiều điều “cấm kỵ” mà các kiến trúc sư cần lưu ý và tính toán để không phạm phải điều đó. Vậy cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Nếu không tốt thì cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau?

Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau?
Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau?

Theo như kinh nghiệm dân gian thì việc bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây ra nhiều điều không tốt cho gia chủ có thể kể đến như:

Các thành viên trong gia đình không có sự hòa hợp, thường xuyên cãi vã và xảy ra mâu thuẫn. Bởi với cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ tạo sát khí khiến các mối quan hệ trong gia đình trở nên ngày càng tồi tệ hơn. Nếu như cửa phòng ngủ của con cái đối diện với bố mẹ sẽ thường xuyên mâu thuẫn và dẫn đến bất hòa.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy nhà ở thì cửa chính dẫn khí vào nhà, vào phòng nên các cửa phòng cần phải sắp xếp đan xen với nhau và tuyệt đối không được đối diện nhau để tránh tình trạng đối xung, mang đến những điều không vui dành cho gia đình.

Bên cạnh cửa phòng ngủ đối diện nhau thì việc bố trí cửa phòng ngủ thông nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Nếu phòng ngủ có cửa thông nhau thì rất dễ sinh tán các nguồn sinh khí. Do vậy, bạn nên bố trí cửa phòng ngủ lệch nhau sao cho vượng khí có thể chuyển động theo hình chữ S để ngưng tụ khí tốt trong nhà. Và nếu không nói đến phong thủy cửa phòng ngủ thì việc thiết kế hai cửa đối diện nhau sẽ mất sự riêng tư giữa các phòng khi mở cửa.

2. Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện nhau

Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện nhau đơn giản hiệu quả
Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện nhau đơn giản hiệu quả

Để không xảy ra những vấn đề mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây để hóa giải việc cửa phòng ngủ đối diện nhau như:

2.1. Thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa

Đây được xem là phương án khả quan nhất để hóa giải vấn đề 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Việc để cửa phòng ngủ ở vị trí so le nhau sẽ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thịnh vượng và tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

2.2. Sử dụng các vật chắn giữa hai cửa

Nếu như nhà đã hoàn thành thì việc thay đổi vị trí hai cửa phòng ngủ sẽ gây nhiều bất tiện cũng như tốn kém chi phí sửa chữa. Đặc biệt nếu là nhà chung cư thì việc sửa chữa còn phải xin giấy phép và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Do vậy, để không phải tác động nhiều vào kiến trúc ban đầu nhưng vẫn có thể hóa giải được hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, bạn có thể dùng rèm cửa hoặc mành sáo có tác dụng vừa đổi hướng cũng như hấp thụ luồng khí lưu thông giữa cửa phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm: Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp hay không?

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về rủi ro khi đặt hai cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách khắc phục để tránh tình trạng đó. Nếu cần tư vấn, bạn hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp trực tiếp. Và đừng quên truy cập vào website https://sundoor.vn/ để tham khảo thêm các mẫu cửa phòng ngủ đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *