Cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy? Cách khắc phục như thế nào?

Cập nhật gần nhất vào 10 Tháng Ba, 2024 lúc 09:32 sáng

Bạn đã bao giờ nghe đến việc thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang hay chưa? Và thiết kế như vậy thì có ảnh hưởng đến phong thủy hay tổng thể mỹ quan của căn nhà hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang có phải là lựa chọn hoàn hảo?
Thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang có phải là lựa chọn hoàn hảo?

1. Cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy hay không?

Theo như văn hóa phương Tây, việc đặt giường dưới gầm cầu thang là một thiết kế độc đáo bởi điều này mang lại nhiều lợi ích về không gian và sức khỏe. Như chúng ta đều biết thì dân số ngày càng gia tăng do vậy để đảm bảo không gian sống thì mọi người đã tận dụng tối đa không gian trong nhà để các thành viên trong gia đình có điều kiện sống thoải mái nhất.

Với phong cách và tư tưởng sống không bị gò bó nên phương Tây không quan trọng việc ngủ ở đâu miễn là đáp ứng nhu cầu một cuộc sống tiện nghi hàng ngày. Chính vì thế theo văn hóa phương Tây thì việc thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang sẽ không tác động đến cuộc sống của họ.

Thiết kế phòng ngủ dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy hay không?
Thiết kế phòng ngủ dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy hay không?

Còn theo văn hóa phương Đông thì việc đặt phòng ngủ dưới gầm cầu thang sẽ gây ra hiện tượng bất cát và ảnh hưởng đến không khí trong phòng. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến sinh khí dễ lọt ra ngoài và tác động đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, gầm cầu thang là nơi ẩm thấp cũng như dễ bị tiếng ồn làm phiền nên là để gương ở vị trí này không được tán thành ở phương Đông. Chính vì thế mà thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang là việc làm không hợp lý và bạn nên tránh để không gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Tham khảo ngay bài viết: [BẬT MÍ] Kích thước và hướng phong thủy cửa phòng ngủ

2. Cách khắc phục cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang tốt hơn?

Để có thể khắc phục những điều không may mắn khi thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang thì bạn có thể treo tấm rèm dày dặn để coi như đây không phải là phòng ngủ mà lại có sự tiện nghi trong không gian ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt chuỗi đồng tiền Ngũ trước cửa để có thể thu hút sinh khí tốt vào nhà.

Nhưng theo như văn hóa phương Đông thì không nên thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang mà bạn nên dùng không gian này là phòng đọc sách, khu vui chơi cho trẻ em hay tủ trưng bày đồ trong gia đình. Điều này cũng giúp tổng quan ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp và hài hòa hơn.

Có thể bạn quan tâm: [Giải Đáp] Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang “NÊN hay KHÔNG”?

Và với những thông tin trên thì chúng ta cũng đã biết việc thiết kế cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang là không nên và bạn có thể tận dụng để biến tấu thành những không gian khác hữu ích hơn. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bài viết. Hãy truy cập website https://sundoor.vn/ để tham khảo các mẫu cửa phòng ngủ đẹp hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *