Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào là hợp lý? Xem giải đáp ngay!

Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào? là một trong những thắc mắc phổ biến của các nhà thi công cũng như gia chủ trong thiết kế nội thất. Bởi việc lắp đặt cửa phòng ngủ mở ra hay vào không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tác động đến vấn đề phong thủy. Nếu bạn cũng đang gặp câu hỏi như trên thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời xác đáng nhất.

Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?
Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?

Để biết được “Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?” là hợp lý, chúng tôi sẽ phân tích dưới 3 yếu tố sau đây:

1. Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào vẫn đảm bảo sự an toàn?

Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào vẫn phải đảm bảo sự an toàn
Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào vẫn phải đảm bảo sự an toàn

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nhiều gia đình còn sử dụng phòng ngủ là nơi cất giữ tài sản cũng như đồ vật quý giá. Chính vì thế mà cửa phòng ngủ có một vai trò quan trọng đảm bảo độ an toàn cho căn phòng. Vậy thì cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào sẽ có sự an toàn hơn? Nếu như bạn lắp hai cánh cửa phòng ngủ một bên mở ra và một bên mở vào thì sẽ có sự khác biệt như:

  • Bên mở ra: Xuất hiện khe hở giữa khuôn và cánh cũng như để lộ bản lề và lưỡi khóa
  • Bên mở vào: Không có khe hở và khuôn cánh cũng như không để lộ bản lề và lưỡi khóa

Từ đó, bạn cũng đã hiểu rõ được cửa phòng ngủ mở vào sẽ an toàn hơn. Bởi khi mở ra ngoài, cửa sẽ để lộ 2 điểm yếu “chí tử” là bản lề và lưỡi khóa và kẻ trộm sẽ lợi dụng sơ hở đó để phá cửa và đột nhập.

2. Sự thuận tiện khi cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào

Hướng mở cửa phòng ngủ thuận tiện cho sinh hoạt chung
Hướng mở cửa phòng ngủ thuận tiện cho sinh hoạt chung

Để nói về sự thuận tiện của cửa phòng ngủ mở ra hay vào hay mở vào thì chắc chắn thiết kế cửa mở vào sẽ thuận tiện hơn. Bởi nếu mở cửa ra thì cánh cửa sẽ chiếm một khoảng diện tích cho không gian chung. Hơn nữa, nếu có muốn vào phòng và bạn mở cửa thì sẽ ảnh hưởng đến người ở ngoài bởi tình huống bất ngờ. Nhưng cũng tùy vào văn hóa cũng như điều kiện môi trường sống như ở Nhật thì sẽ thiết kế cửa mở ra để dễ dàng thoát nạn khi gặp động đất và thoát nạn.

3. Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào vẫn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ
Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào vẫn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Như đã đề cập ở trên thì cửa mở ra sẽ để lộ bản lề và lưỡi khóa cũng như các khe hở khuôn và cánh không thể đồng đều tuyệt đối. Do vậy mà cửa phòng ngủ mở ra sẽ không có tính thẩm mỹ và ngược lại.

Xem thêm bài viết: Nên Dùng Cửa Cách Âm Phòng Ngủ Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp ở trên thì chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào?” Và đương nhiên cửa phòng ngủ mở vào có nhiều sự thuận tiện, an toàn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế cũng như lắp đặt cửa phòng ngủ cũng như toàn bộ ngôi nhà thì hãy liên hệ với Sundoor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Và đừng quên truy cập website sundoor.vn để cập nhật những mẫu cửa đẹp và chất lượng tại cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *