Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy như thế nào?

Bạn đã biết cách lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn hay đúng phong thủy hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được các loại kích thước cửa phòng ngủ để chọn được loại sản phẩm phù hợp với không gian sống của bạn.

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp?
Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp?

1. Tổng hợp các kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn
Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn là những loại đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện khi sử dụng. Chính vì thế mà gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng và xem xét diện tích căn phòng như thế nào để lựa chọn kích thước cửa phù hợp. Công thức để tính kích thước cửa phòng ngủ đơn giản là chiều rộng x chiều cao và có hai loại như sau:

1.1. Kích thước cửa phòng ngủ diện tích nhỏ

Với những phòng có diện tích nhỏ thì việc tính toán kích thước cửa là việc rất quan trọng. Bởi nếu không tính cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp bố trí đồ đạc trong phòng cũng như mỹ quan của căn phòng. Nếu như căn phòng có diện tích nhỏ nhưng lại làm cửa có kích thước quá to sẽ dẫn đến việc tốn diện tích cũng như lãng phí tiền bạc. Bạn có thể tham khảo các loại kích thước phòng ngủ diện tích nhỏ như:

Chiều ngang lọt lòng (thông thủy): 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm

Chiều cao lọt lòng (thông thủy): 192cm – 198cm, 210cm – 218cm

Cụ thể, nếu như kích thước chiều ngang lọt lòng khoảng từ 60cm – 62cm thì sẽ tương ứng chiều cao lọt lòng khoảng tử 192cm – 198cm. Còn kích thước chiều ngang từ khoảng 67cm – 69cm sẽ tương ứng với chiều cao từ 210cm – 218cm. Đây là những kích thước phổ biến dành cho các phòng ngủ có diện tích nhỏ.

1.2. Kích thước cửa phòng ngủ có diện tích lớn

Nếu như phòng ngủ của bạn có diện tích lớn thì việc lựa chọn kích thước cửa sẽ dễ dàng hơn. Bởi bạn không cần phải tính toán quá chi li kích thước để tạo được sự thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng. Và các loại kích thước cửa phòng ngủ diện tích lớn phổ biến như:

Chiều ngang lọt lòng: 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Chiều cao lọt lòng: 210cm – 218cm, 231cm – 237cm

Nhưng bạn nên lưu ý đây chỉ là kích thước lọt lòng của cửa phòng ngủ, do vậy mà khi tính ô chờ của cửa thì bạn cần tính thêm phần khung bao của chất liệu để đảm bảo kích thước sử dụng hợp lý. Đặc biệt, bạn nên tính dôi ra phần kích thước ô chờ khoảng 4-5mm cho bôi keo để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tốt nhất.

2. Tính kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy chuẩn như thế nào?

Nếu như bạn muốn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy thì nhất định phải sử dụng thước lỗ ban 52,5cm và lựa chọn các cung, hạng theo phong thủy.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về phong thủy cửa phòng ngủ, bạn có thể tham khảo bài viết: Kích thước và hướng phong thủy cửa phòng ngủ

Chọn kích thước cửa chuẩn phong thủy bằng thước lỗ ban
Chọn kích thước cửa chuẩn phong thủy bằng thước lỗ ban

Và để kích thước cửa theo đúng phong thủy nhất, bạn nên lựa chọn kích thước rơi vào cùng có màu đỏ của 3 loại thước lỗ ban. Hơn nữa, bạn cũng nên bố trí xem xét hướng cửa phòng ngủ để không vi phạm lỗi thiết kế nội thất hoàn hảo.

Tham khảo thêm: Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh chuẩn phong thủy

3. Vì sao phải lựa chọn kích thước cửa phòng theo đúng tiêu chuẩn?

Có thể nhiều người chưa biết, việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ không đúng sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố như may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, xu hướng người dân Việt trọng vấn đề tín ngưỡng do vậy mà theo thuyết phong thủy thì việc lựa chọn kích thước cửa đúng tiêu chuẩn sẽ khiến cho người sử dụng cảm giác an toàn, thoải mái, tự tin làm những công việc hàng ngày.

Không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề “tâm linh”, việc lựa chọn kích thước cửa sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ rất lớn. Bởi nếu như diện tích căn phòng nhỏ nhưng bạn lại để kích thước cửa phòng ngủ lớn khiến tổng thể căn phòng nói riêng cũng như căn nhà nói chung sẽ không có sự hợp lý và ăn khớp với nhau và ngược lại. Hơn nữa, khi lựa chọn kích thước cửa to dẫn đến việc tốn kém chi phí cũng như chiếm diện tích dành cho các không gian khác. Và một điểm lưu ý là bạn nên tính toán cửa phòng ngủ sao cho hợp lý để dễ dàng mang các đồ đạc hay vật dụng vào phòng ngủ.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước cửa phòng ngủ cũng như có sự tính toán phù hợp cho không gian của mình. Nếu như có bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy liên hệ với sundoor.vn để được tư vấn cũng như tham khảo nhiều mẫu cửa phòng ngủ đẹp hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *