Kích thước cửa phòng vệ sinh theo phong thủy chuẩn, XEM NGAY

Cập nhật gần nhất vào 15 Tháng Hai, 2024 lúc 04:36 chiều

Với những gia chủ đề cao tính phong thủy, chắc chắn kích thước các ô cửa là điều không thể bỏ qua. Cửa nhà vệ sinh kích thước bao nhiêu là chuẩn? Kích thước cửa phòng vệ sinh chuẩn theo phong thủy là bao nhiêu?… Và nếu bạn có chung thắc mắc với những câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy chuẩn nhất là bao nhiêu?
Kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy chuẩn nhất là bao nhiêu?

1. Chọn kích thước cửa phòng vệ sinh cần lưu ý điều gì?

Trước khi bạn quan tâm đến số đo cửa nhà vệ sinh chuẩn nhất, hợp với phong thủy nhất, Thế giới cửa cao cấp Sundoor xin lưu ý cho các bạn một số điểm sau:

  • Nên để cửa phòng vệ sinh và cửa phòng ngủ kích thước bằng nhau nếu vị trí của hai cửa này gần nhau.
  • Kích thước cửa vệ sinh nhỏ sẽ khó khăn cho việc đi lại, bưng bê đồ vật từ ngoài vào trong hoặc từ trong ra ngoài phòng vệ sinh.
  • Kích thước cửa phòng vệ sinh không nên để quá to vì sẽ làm chiếm nhiều diện tích, tăng chi phí và ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của căn nhà.

2. Cách tính kích thước cửa phòng vệ sinh phong thủy chuẩn nhất

Để tiện cho các bạn có thể tính được kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy (kích thước cửa thông thủy), sau đây Sundoor công thức tính đơn giản nhất.

Trước tiên ta cần phải biết kích thước thông thủy là như thế nào. Có thể hiểu, kích thước cửa phòng vệ sinh thông thủy được tính bằng cách lấy kích thước bộ cửa WC trừ đi độ dày khuôn cửa.

kích thước cửa phòng vệ sinh theo phong thủy
Kích thước cửa phòng vệ sinh theo phong thủy

Công thức tính kích thước cửa Toilet thông thủy chuẩn:

Chiều cao thông thủy = Chiều cao cửa nhà vệ sinh – Độ dày khuôn cửa

Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng cửa nhà vệ sinh – Độ dày khuôn cửa x 2

3. Kích thước cửa phòng vệ sinh theo phong thủy

Để có thể đo, tính được kích thước cửa phòng vệ sinh theo phong thủy chuẩn xác nhất ta nên dựa vào thông số trên thước lỗ ban loại 52.2 cm. Trên thước lỗ ban này có 8 cung, chia đều 4 TỐT (ký hiệu màu ĐỎ) và 4 XẤU (ký hiệu màu ĐEN).

Khi xây dựng, các bạn nên lưu ý để kích thước thông thủy của cửa nằm trong dải cung TỐT, tránh cung XẤU để chúng mang lại vận may, những điều tốt đẹp cho gia đình nhé!

Ngoài ra, đối với cửa nhà vệ sinh gia đình hoặc cửa nhà vệ sinh phòng trọ, nhà cho thuê các bạn có thể tham khảo một số kích thước phổ biến sau đây.

3.1. Kích thước cửa vệ sinh gia đình

Cửa nhà vệ sinh gia đình kích thước bao nhiêu là chuẩn?
Cửa nhà vệ sinh gia đình kích thước bao nhiêu là chuẩn?

Với cửa phòng vệ sinh dùng cho gia đình, phòng khách sạn bạn nên để kích thước cao một chút, cân đối với cửa phòng ngủ để đảm bảo mỹ quan.

Kích thước chiều rộng

Kích thước cửa phòng vệ sinh thông thường:

  • Chiều ngang phòng vệ sinh là 700mm => 1000mm (nếu nhà rộng có thể làm lớn hơn chút).
  • Kích thước lọt lòng dao động từ 690mm – 810mm (bù trừ chát vữa 10mm).

Kích thước chiều cao

Chiều cao cửa phòng vệ sinh gia đình thường dao động trong khoảng từ 1m9 , 2m, 2.1m, 2.2m, 2.3m, 2.4m.

Bạn có thể kết hợp sử dụng ô thoáng phía trên để lấy sáng hoặc thoát mùi. Nếu tính thêm ô thoáng, bạn nên lưu ý kích thước cửa vệ sinh cộng thêm 0.3m – 0.5m vào chiều cao của cửa nhé!

3.2. Kích thước cửa phòng vệ sinh nhà trọ, nhà cho thuê

Kích thước cửa nhà vệ sinh phòng trọ, cho thuê nên để như thế nào?
Kích thước cửa nhà vệ sinh phòng trọ, cho thuê nên để như thế nào?

Cửa Toilet dùng cho khu nhà trọ, nhà cho thuê lại có thiết kế không giống như cửa WC dùng cho hộ gia đình. Phòng trọ, nhà cho thuê cần tối giản không gian diện tích nên kích thước cửa phòng vệ sinh sao cho phù hợp nhất là điều nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Kích thước chiều rộng

Chiều rộng cửa nhà vệ sinh phòng trọ, chung cư mini, nhà cho thuê phổ biến hiện nay thường có kích thước: 0.6m, 0.65m, 0.7m, 0.8m, 0.85m.

Kích thước chiều cao

Chiều cao cửa phòng vệ sinh tại các khu nhà cho thuê giá rẻ thông thường sẽ có các kích thước: 1.75m, 1.8m, 1.9m, 1.95m, 2m là phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất mà Thế giới cửa cao cấp Sundoor đem đến cho các bạn. Hy vọng qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp cho các bạn bỏ túi cho mình những kiến thức về kích thước cửa phòng vệ sinh đẹp, chuẩn phong thủy. Bạn nên cân nhắc suy nghĩ thật kỹ để chọn cho mình một kích thước cửa vệ sinh tốt nhất để có thể đem lại vận may, tài lộc cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *