Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh?

Cập nhật gần nhất vào 10 Tháng Ba, 2024 lúc 10:43 sáng

Phòng ngủ là nơi khô ráo, thoáng mát còn nhà vệ sinh thường xuyên chịu tác động của nước nên ẩm ướt. Do vậy mà hai không gian này có đặc điểm hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hay không? Có ảnh hưởng đến phong thủy trong gia đình?

Hãy cùng Thế giới cửa cao cấp Sundoor tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có sao không?

Sai lầm khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Sai lầm khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có ảnh hưởng gì không? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người đang trong quá trình thi công nhà. Câu trả lời của Sundoor là “Không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh” bởi những lý do sau đây:

1.1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Như đã đề cập thì phòng ngủ có chức năng chính là để nghỉ ngơi. Do vậy khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mọi người. Bởi trong không gian nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt dễ sinh sôi vi khuẩn và lâu dần tích tụ tác động xấu đến sức khỏe.

1.2. Ảnh hưởng đến sự riêng tư

Nếu như nhà bạn có 1 nhà vệ sinh chính và tất cả thành viên đều sử dụng thì sẽ ảnh hưởng đến phòng đối diện. Bởi sự qua lại nhiều lần khiến các thành viên trong phòng đối diện không cảm thấy thoải mái làm việc riêng. Do vậy mà chúng ta không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ.

1.3. Ảnh hưởng đến phong thủy

Theo như quan niệm phong thủy cửa phòng ngủ, khi đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì gia chủ sẽ dễ gặp điều không may mắn, bị hao hụt về tài lộc và công danh. Đặc biệt là thiết kế như vậy, gia chủ cũng có thể bị ảnh hưởng về đường làm kinh tế.

2. Cách khắc phục thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Cách khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ
Cách khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Nếu như bạn có lỡ thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì có thể “hóa giải” bằng những cách sau:

  • Thay đổi hướng giường ngủ: Bạn nên kê giường tránh với hướng cửa nhà vệ sinh và lưu ý không được đặt sát vách nhà vệ sinh bởi đây là điều cấm kỵ.
  • Sử dụng vách ngăn: Khi đã xây dựng kiên cố thì khó có thể dời nhà vệ sinh, do vậy mà bạn có thể thiết kế vách ngăn để hạn chế âm khí hoặc vi khuẩn xâm hại phòng ngủ để có một sức khỏe tốt nhất.
  • Đặt chậu cây hoàng kim cát: Bạn có thể để chậu cây ngay trên bồn chứa nước hoặc dưới nền đất hoặc nơi gần ánh sáng để cây có sự oxy tốt hơn.
  • Đặt đá thạch anh: Đây là một loại đá đặc biệt được sử dụng nhiều trong việc cải tạo phong thủy mang đến vượng khí và hút khí ô uế trong nhà vệ sinh cho gia chủ.
  • Đặt hồ lô trong phòng ngủ: Bạn có thể đặt hồ lô trên đầu phòng ngủ hoặc dưới chân giường để hóa giải phong thủy bởi sản phẩm có thể hút được mọi khí độc, âm khí từ nhà vệ sinh. Từ đó gia chủ cũng gặp nhiều may mắn và có sức khỏe tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính? [Cách Khắc Phục & Hóa Giải]

Hy vọng với những thông tin về cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh đã giúp bạn có sự tính toán trước khi thiết kế nhà. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại câu hỏi và thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ, giải đáp nhanh nhất. Và đừng quên truy cập website https://sundoor.vn/ để tham khảo những mẫu cửa phòng ngủ cũng như cửa nhà vệ sinh đẹp, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *