[Giải Đáp] Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang “NÊN hay KHÔNG”?

Cập nhật gần nhất vào 10 Tháng Ba, 2024 lúc 09:29 sáng

“Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không?” là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi xây nhà. Bởi theo nhiều nguồn thông tin thì việc thiết kế phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ tác động đến nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Vậy để cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là nên hay không nên? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

1. Có nên để cửa phòng ngủ đối diện cầu thang?

Cửa phòng ngủ có nên thiết kế đối diện cầu thang hay không? Câu trả lời là Không,

Bởi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ có những điểm bất lợi như:

  • Thứ nhất: Phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ gây ra nguy hiểm đối với các thành viên di chuyển trong nhà đặc biệt là những người cao tuổi hoặc trẻ con ở trong phòng đó. Khi chúng ta bất giác đi ra ngoài trong tình trạng không được tỉnh táo thì có thể bước hụt xuống cầu thang hoặc vấp ngã và có thể ảnh hưởng sức khỏe.
  • Thứ hai: Theo phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ dẫn đến tình trạng bất cát và sinh khí dễ lọt ra ngoài từ đó mất cân bằng âm dương, đảo lộn sinh khí trong nhà. Bởi sinh khí là một yếu tố “tâm linh” mang tính quan trọng giúp sức khỏe gia chủ tốt cũng như việc làm ăn thuận lợi.
  • Thứ ba: Việc xây dựng phòng ngủ đối diện cầu thang dẫn đến người trong phòng không có sự riêng tư cũng như bị làm phiền bởi những âm thanh từ bên ngoài.

Với những lý do trên thì việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là “không nên“. Vậy có cách nào để khắc phục khi chúng ta đã lỡ làm điều đó hay không?

2. Cách khắc phục thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Cách khắc phục phòng ngủ đối diện cầu thang

Nếu như đã lỡ thiết kế phòng ngủ đối diện cầu thang thì bạn có thể khắc phục điều đó bằng các cách sau:

  • Cách 1: Dùng tấm rèm mỏng hay mành hạt gỗ để chắn giữa cửa phòng ngủ và cầu thang với mục đích hạn chế lưu thông luồng khí ra vào.
  • Cách 2: Sử dụng chuông gió treo trước cửa phòng ngủ có tác dụng điều tiết làm đổi hướng luồng khí. Lưu ý cần tẩy uế chuông gió và nên treo lại vào ngày Trực Chấp.
  • Cách 3: Không thiết kế ban công đối diện cửa phòng ngủ vì khi đối diện với cầu thang sẽ tạo ra sự cộng hưởng và hút khí rất lớn. Và khí bị hút ra ngoài dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang thì phần chiếu nghỉ nên có chiều rộng từ 1200mm trở lên. Hơn nữa, hệ thống đèn ở khu vực đó đảm bảo luôn sáng để không ảnh hưởng đến việc di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm ngay bài viết: [BẬT MÍ] Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện nhau bạn cực đơn giản

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay không? Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. Và đừng quên ghé thăm website: https://sundoor.vn để tham khảo những mẫu cửa đẹp nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *